เปิดภาพสุด Exclusive เผยทุกรายละเอียดชุดเจ้าหญิงดิสนีย์ใน WRECK IT RALPH 2

     อีกไม่กี่วันเราก็จะได้ดู ราล์ฟวายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาค 2 กันแล้วนะคะ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง พี่ออรี่ มีภาพชุดพิเศษ เป็น Concept Art ในการออกแบบชุดเจ้าหญิง ในลุคสบายๆ ที่เราได้เห็นกันในตัวอย่างหนัง แต่ดิสนีย์ตัดมาให้ดูแค่แว็บเดียวเท่านั้น ใครยังไม่สะใจ ติดตามชุดของเจ้าหญิงแบบเต็มๆ ได้ในคลิปนี้เลย     สำหรับชุดของเจ้าหญิงที่ดิสนีย์ปล่อยให้เราเห็นรายละเอียดค่อยข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นในตัวอย่างหนังหรือในภาพโปรโมท ทั้ง มู่หลาน ซินเดอเรลล่า สโนว์ไวท์ ออโรร่า และ ควีนเอลซ่า พี่ออรี่ ได้เล่าถึงรายละเอียดชุดของเจ้าหญิงกลุ่มนี้ ในคลิปเจาะลึกตัวอย่างหนัง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาค 2 ไปแล้ว ดังนั้น เราจะข้ามไปดูชุดของเจ้าหญิงคนที่เหลือที่เราแทบไม่เห็นรายละเอียดเลยว่าหน้าตาเป็นยังไง แต่ก่อนอื่น เรามาดูภาพ Concept Art ของเจ้าหญิงกลุ่มแรกกันก่อนดีกว่า ว่าจากภาพวาดมาสู่ภาพ 3 มิติ จะมีความเหมือนหรือต่างกันขนาดไหน


     เป็นยังไงบ้างคะน้องๆ แค่ภาพ Concept Art ของเจ้าหญิงกลุ่มแรกก็น่ารักมากๆ แล้วโน๊ะ ใครชอบภาพของเจ้าหญิงคนไหน อย่าลืมคอมเม้นท์มาบอกพี่ออรี่ด้วยน๊ะ จากควีนเอลซ่า เราก็ไปต่อกันที่เจ้าหญิงอันนา 


ซึ่งเราเห็นรายละเอียดชุดของเจ้าหญิงค่อนข้างเยอะ แต่สำหรับลายเสื้อยืดก็ยังเห็นไม่ค่อยชัดอยู่ดี และลายเสื้อยืดของเจ้าหญิงอันนาก็คือรูปนี้ มาจากท่อนหนึ่งของเพลงในตอนที่เจ้าหญิงคิดว่าเจอรักแรกพบกับตัวร้ายสายอ่อยอย่าง ฮานส์


     จาก เจ้าหญิงอันนา เราก็มาดูเจ้าหญิงที่แต่งตัวคล้ายๆ กัน ก็คือ เจ้าหญิงเมอริด้า จากตัวอย่างหนังเราจะเห็นค่อนข้างชัดเจนว่าเสื้อยืดของเจ้าหญิงเมอริด้า เป็นรูปหมีที่ใส่มงกุฏ แล้วก็มีคำว่า MOM ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ของเจ้าหญิงเมอริด้านั่นเอง 


     และใน Shop Disney ก็มีเสื้อลายเดียวกันกับของเจ้าหญิงเมอริด้าขายแล้วนะคะ เป็นเสื้อลายสก็อตที่สกรีนด้านหลังเป็นลายเดียวกันกับเสื้อยืด และก็มีการปักรูปคันธนูไว้ตรงอกซ้ายด้านหน้าด้วย


     มาต่อกันที่เจ้าหญิงราพันเซล แม้ว่า เราจะได้เห็นรายละเอียดของชุดค่อนข้างเยอะทั้งในตัวอย่างหนังและในภาพโปรโมท แต่เสียดายที่ลายเสื้อยืดของเจ้าหญิงกลับถูกเสื้อแจ็คเก็ตปิดไว้ซะนี่!! แต่ถ้าดูในภาพ Concept Art เราจะเห็นลายเสื้อยืดของเจ้าหญิงราพันเซลโผล่ออกมานิดนึง ซึ่งลายเต็มๆ ก็จะเป็นลักษณะนี้ 


     น้องๆ จำได้มั้ยคะว่าเป็นชื่อของอะไร ... Snugly Duckling หรือในเวอร์ชั่นภาษาไทย แปลว่า ร้านลูกเป็ดหน่อมแน้ม เป็นร้านที่เต็มไปด้วยลูกค้าที่ออกจะดูโหดๆ ซะหน่อย ซึ่งฟลินอุตส่าห์ตั้งใจพาราพันเซลมา เผื่อว่าสาวน้อยผมยาวร่างเล็กคนนี้จะเกิดกลัวแล้วก็ถอดใจกลับเข้าไปอยู่ในหอคอยดังเดิม แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน ร้านลูกเป็ดหน่อมแน้มก็เลยเหมือนจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของการผจญภัยในเรื่องนั่นเอง
     ต่อไปก็เป็นคิวของลูกสาวหัวหน้าเผ่าคนล่าสุดอย่าง โมอาน่า ลายเสื้อของเธอก็สื่อให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของ mission impossible ระหว่างโมอาน่ากับมาวอิ เพราะมาวอิจะเข้าร่วมภาระกิจเสี่ยงตายกับโมอาน่าก็ต่อเมื่อ เขาได้ตะขอวิเศษอาวุธคู่กาย กลับคืนมาจากเจ้าปูยักษ์ที่ชอบสะสมของวิบวับซะก่อน


     และเจ้าหญิงคนสุดท้ายที่เราได้เห็นลายเสื้อของเธอค่อนข้างชัดเจนก็คือ เจ้าหญิงเทียน่า โดยที่เสื้อของเธอจะสกรีนตัวอักษร 4 ตัว ก็คือ NOLA ซึ่งเป็นชื่อย่อของ เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สถานที่เกิดเหตุในเรื่อง THE PRINCESS AND THE FROG หรือ มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ


     ส่วนเจ้าหญิงกลุ่มสุดท้าย คือ กลุ่มที่เราไม่เห็นลายเสื้อของเธอเลย ทั้งในตัวอย่างหนังและในภาพโปรโมท ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงเบลล์ ที่มีหนังสือปิดลายเสื้อของเธออยู่ตลอดเวลา ส่วนโพคาฮอนทัสก็ใช้หมอนปิดไว้ เจ้าหญิงแอเรียลก็หันหลังให้จอ ส่วนเจ้าหญิงจัสมินนั้น เราไม่เห็นเธอในชุดลำลองเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าลายเสื้อของเจ้าหญิงทั้ง 4 คนนี้มีหน้าตาเป็นยังไง

     เริ่มต้นที่เจ้าหญิงเบลล์ ลายเสื้อของเธอมีรูปเจ้าชายอสูรและคำว่า BFF ซึ่งโดยทั่วไปย่อมาจาก Best Friends Forever หมายถึง เพื่อนสนิทที่สุด เพื่อนรักที่สุด หรือ เพื่อนที่ดีที่สุดตลอดกาล แต่สำหรับเจ้าหญิงเบลล์แล้ว BFF สำหรับเธอ ย่อมาจาก Beast Friend Forever     สำหรับลายเสื้อของเจ้าหญิงโพคาฮอนทัสนี่น่าสนใจมากค่ะ ดิสนีย์เลือกใช้คำที่เคยเป็นประเด็นสมัยก่อน นั่นก็คือ คำว่า Blue Corn Moon จากเพลง Colour of the wind  ที่หลายคนไม่เข้าใจว่าหมายความว่าอย่างไง หรือเกี่ยวข้องกับชนเผ่าของเจ้าหญิงโพคาฮอนทัสอย่างไร ซึ่งตัวนักประพันธ์เองก็ออกมายอมรับว่า คำ ๆ นี้ ไม่มีความหมายอะไรเลยในเรื่องเล่าของอินเดียนแดง แต่ที่นำมาแต่งเพลงเพราะเขาชอบคำนี้เท่านั้นเอง โดยจุดเริ่มต้นมีอยู่ว่า ขณะที่เขาเตรียมประพันธ์เพลงสำหรับ Pocahontas นั้น เขาต้องอ่านบทประพันธ์พื้นเมืองมากมาย แล้วบังเอิญไปเจอบทประพันธ์ที่พูดถึงช่วงเวลา ซึ่งชาวอเมริกันพื้นเมืองจะเรียกเดือนต่างๆ ในปฏิทิน ด้วยคำว่า Moon ที่แปลว่า ดวงจันทร์ และกำหนดชื่อให้แต่ละเดือนตามฤดูกาลนั้นๆ ซึ่งผู้ประพันธ์เนื้อเพลง Colour of the wind  ก็ไปเจอ คำว่า The Moon of Green Corn ที่หมายถึง เดือนที่ทุ่งข้าวโพดเป็นสีเขียว และเขาก็ชอบคำนี้มากๆ แต่จะเอาเสียง Green มาลงในเนื้อเพลงก็ไม่สละสลวย จึงเปลี่ยนเป็น Blue Corn Moon ที่มีเสียงพ้อง เพราะกว่า และในภาษาอังกฤษก็มีสำนวนว่า Once in a blue moon หมายถึง นาน ๆ จะเห็นสักครั้ง


     ส่วนชุดของเจ้าหญิงแอเรียล บอกเลยว่าถ้าใครชอบเจ้าหญิงแอเรียลหรือชอบธีมนางเงือกน่าจะอยากได้ชุดนี้แน่ๆ สำหรับลายเสื้อของเจ้าหญิงแอเรียลนั้น มีแต่ตัวหนังสือล้วนๆ ซึ่งรายชื่อเหล่านี้ก็คือสิ่งของของมนุษย์ที่เจ้าหญิงแอเรียลสะสมไว้นั่นเอง และที่ทำให้ชุดนี้น่าสนใจขึ้นไปอีกก็คือกางเกงของเจ้าหญิง ที่มีลายเกล็ดหางนางเงือกด้วย ข่าวดีก็คือ ทั้งชุดนี้มีขายใน Shop Disney แล้วนะคะ      สุดท้าย ก็คือชุดของเจ้าหญิงจัสมินที่เราไม่ได้เห็นในตัวอย่างหนังหรือในภาพโปรโมท แต่สำหรับภาพ Concept Art ชุดของเจ้าหญิงจัสมินเป็นลักษณะนี้ โดยมีลาย เป็น พร 3 ประการ จาก ยักษ์จินนี่ ผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำให้ความรักระหว่างชนชั้นเกิดขึ้นได้จริง     และนอกจากเสื้อผ้าที่ดิสนีย์เริ่มนำออกมาให้แฟนๆ ได้ควักกระเป๋าจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว ก็ยังมี Figure น่ารักๆ ของเจ้าหญิงในชุดแบบสบายๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้สะสมด้วย แต่น่าเสียดายที่ Figure ชุดแรกที่ออกวางจำหน่ายจะยังไม่มี เจ้าหญิงเมอริด้า และเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า แต่ก็ยังน่ารักและน่าจับจองเป็นเจ้าของอยู่ดี Figure ของเจ้าหญิงแต่ละคนจะออกมาเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันเลย     ได้เห็นชุดแบบสบายๆ ของเจ้าหญิงแต่ละคนแล้ว น้องๆ ชอบชุดไหนกันบ้าง สำหรับ พี่ออรี่ ชอบชุดของ เจ้าหญิงออโรร่า มากที่สุดเลย สีชมพูทั้งชุด แถมดูแล้วน่าจะใส่สบายมากๆ แล้วน้องๆ ล่ะคะชอบชุดไหนมากที่สุด อย่าลืมคอมเม้นท์มาคุยกันน๊ะ
     ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมนะคะ แล้วไปสนุกกันต่อได้ที่ Facebook Thaiideograph พบกันใหม่ในคลิปต่อไปนะคะ สวัสดีค่ะ


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น