#เจอกันที่ชุมนุมแม่มด คืออะไร          กระแส #เจอกันที่ชุมนุมแม่มด หรือแม้กระทั่ง #เจอกันที่ชุมนุมพ่อมด ระบาดมาสักพักแล้ว แต่แรงก็ยังดีไม่มีตก มีทั้งคนเข้าไปเล่นวาดรูปหรือแต่งนิยายภายใต้พล๊อตนี้ออกมาเยอะมากๆ จนหลายคนอาจจะงงว่า hashtag นี้มาได้ยังไง พี่อ๋อมีที่มาของ hashtag สุดฟินนี้มาเล่าให้ฟัง ปิดท้ายด้วยภาพวาดของทั้งศิลปินชาวญี่ปุ่นและชาวไทย แต่ละคนฝีมือเทพๆ กันทั้งนั้น มีทั้งแนวจิ้นๆ ฟินๆ ไปจนถึงแนวซาบซึ้งน้ำตาซึม


          เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากผู้ใช้งาน twitter ชาวญี่ปุ่นคนนึง เธอได้ทวีตข้อความไว้ว่าอยากให้วาดภาพประกอบ “เด็กผู้ชายที่แม่มดเก็บมาเลี้ยงได้เติบโตขึ้นและตัวใหญ่กว่าแม่มด เลยกลายเป็นเรื่องราวของผู้ชายที่รักและคอยปกป้องแม่มดอย่างสุดหัวใจ” และเพราะว่าเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างน่าสนใจจึงมีนักวาดภาพจำนวนมากร่วมกันวาดภาพประกอบเรื่องราวดังกล่าวนั่นเองแหล่ะค่ะ ต่อมาเมื่อมีคนไทยพบ hashtag นี้ก็เริ่มแปลแล้วก็เริ่มเล่นต่อๆ กันมาเรื่อยๆ จนทำให้เกิดภาพวาดสวยๆ 2 ภาพบ้าง 4 ภาพบ้าง แต่สามารถเล่าเรื่องราวได้อย่างมหัศจรรย์ ไม่รอช้า เรามาเริ่มเดินทางแล้วไปเจอกันที่ชุมนุมแม่มดนะคะ

แม่มดเก็บเด็กผู้ชายมา “เจ้ามีธุระอะไรกับข้างั้นหรอ…?”

เด็กหนุ่มได้เติบโตขึ้นและกลายเป็นผู้ชายที่รักและคอยปกป้องแม่มดอย่างสุดหัวใจ “มีธุระอะไรกับท่านผู้หญิงท่านนี้งั้นหรอ?”เด็กผู้ชายที่ถูกเก็บมานั้น…โตขึ้นมากเกินไปรึเปล่า?
แต่เพราะว่าแม่มดมีอายุยืนมาก ทำให้นอกจากภาพแนวฟินๆ แล้ว ก็ยังมีภาพแนวเศร้าๆ ด้วย เมื่อเด็กผู้ชายที่เลี้ยงมาโตขึ้นสักพักก็เริ่มแก่และจากเธอไปชั่วนิรันดร์ เหลือแต่ความเศร้าที่แม่มดต้องเผชิญกับการลาจากอันแสนเจ็บปวดนี้


แต่สำหรับแฟนคลับเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างเรา ก็จิ้นกับ hastag #เจอกันที่ชุมนุมพ่อมด มากกว่า เพราะทำให้เรานึกถึงภาพแฟนอาร์ตภาพนี้


แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ ชอบภาพไหนในคลิปนี้มากที่สุด อย่าลืมคอมเม้นท์มาคุยกันนะ 
แล้วพบกันใหม่ในคลิปต่อไป สวัสดีค่ะ


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น