10 ความลับของเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่โตมาจนป่านนี้ก็เพิ่งจะรู้ !!!

          ต่อเนื่องจากฉากสุดฮือฮาของแฟนคลับ เจ้าหญิงดิสนีย์  ในตัวอย่างหนัง Wreck-It Ralph 2 ที่ได้เห็น เจ้าหญิงดิสนีย์ อยู่รวมกันแบบนี้ แต่เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของโปรเจ็คการรวมตัวกันของเหล่า เจ้าหญิงดิสนีย์ แน่นอน


          ข่าวต่างประเทศมีแว่วๆ มาว่า ดิสนีย์ กำลังมีแผนที่จะสร้างหนังที่จะให้ เจ้าหญิง กลับมารวมตัวกันอีกครั้งให้แฟนๆ ได้ฟินกันแบบยาวๆ ดังนั้น เราจะมารู้จักพวกเธอให้มากขึ้น เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องรอโปรเจ็คยักษ์ใหญ๋นี้ กับ 10 ความลับของเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่โตมาจนป่านนี้ก็เพิ่งจะรู้ !!!


💕 1. ต้นฉบับดั้งเดิมของเจ้าหญิงนิทรา ไม่ได้ฟื้นเพราะเจ้าชาย

          แม้ว่า เจ้าหญิงนิทรา ในแบบฉบับของ ดิสนีย์ จะดัดแปลงมาจากนิยายของ ชาร์ส แปโร แต่ถ้าย้อนกลับไปสู่ต้นฉบับดั้งเดิมของ เจ้าหญิงนิทรา ก่อนจะถูกดัดแปลงให้ซอฟท์ลงและส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่นจนมาถึงยุค ดิสนีย์ นั้นต้นฉบับดั้งเดิมของเจ้าหญิงนิทรา เกิดครั้งแรกในยุโรปยุคเก่าและยุคกลาง เป็นผลงานของ เกียบาตติสตา บาซิล ภายใต้ชื่อ Sun Moon and Talia เล่าว่า เจ้าหญิง หลับไหลไปเพราะถูกหนามป่านทิ่มนิ้ว ทั้งราชา ราชินี และผู้คนในวังต่างคิดว่านางตายแล้วจึงเก็บร่างของนางไว้ในบ้านกลางป่า


          แต่เมื่อเวลาผ่านไปร่างของนางกลับโตเป็นสาวแม้ว่าจะยังหลังไหล จนวันหนึ่ง มีราชาต่างเมืองเข้ามาล่าสัตว์ในป่าทำให้พบ เจ้าหญิงนิทรา เกิดหลงไหลในความงามและข่มขืนเธอจนท้อง เมื่อถึงกำหนดคลอด ลูกของเธอก็คลอดออกมาแต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ เจ้าหญิง ฟื้นจากนิทรา แต่สิ่งที่ทำให้เธอฟื้น กลับเป็นเพราะความหิวของลูกน้อยที่ไปดูดนิ้ว เจ้าหญิง จนหนามป่านหลุดออกมาจากนิ้วของเธอ เธอจึงฟื้น

💕 2. ราชินีลีอาห์ เป็นแม่ของเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกที่มีชีวิตอยู่ตลอดเรื่อง

          ส่วนใหญ่ เจ้าหญิงดิสนีย์ มักกำพร้าแม่ ไม่ว่าจะเป็น จัสมิน เบลล์ โพคาฮอนทัส หรือ แอเรียล ก็ถูกเลี้ยงดูมาโดยคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวทั้งนั้น หรือไม่ก็กำพร้าทั้งพ่อและแม่ ตั้งแต่ เจ้าหญิง องค์แรกอย่างสโนว์ไวท์ ตามมาด้วย ซินเดอเรลล่า แม้ เจ้าหญิง ผู้โด่งดังในยุคปัจจุบันอย่าง เอลซ่า และ อันนา ก็สูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปตั้งแต่ต้นเรื่อง


          แต่สำหรับ เจ้าหญิงนิทรา หรือ เจ้าหญิงออโรร่า แม้เธอจะมีบทพูดน้อยที่สุด แต่ราชินีลีอาห์ผู้เป็นแม่ก็มีชีวิตอยู่รอดปลอดภัยจนตลอดเรื่อง

💕 3. เจ้าหญิงนิทราเป็นตัวการ์ตูนตัวสุดท้ายในช่วงชีวิตของ คุณ วอลท์ ดิสนีย์

          ในบรรดา เจ้าหญิงดิสนีย์ ทั้งหมด เจ้าหญิงนิทรา ถือเป็นหนึ่งใน เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่น่าจดจำมากที่สุด เพราะเธอคือตัวการ์ตูนตัวสุดท้ายที่ คุณ วอลท์ ดิสนีย์ ได้สร้างเธอขึ้นมาก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 1966


          และ หลังจาก เจ้าหญิงนิทรา ดิสนีย์ก็ทิ้งช่วงนานถึง 30 ปี จึงจะสามารถเปิดตัว เจ้าหญิง องค์ต่อไปได้ ในปี ค.ศ. 1989 นั่นคือ เจ้าหญิงแอเรียล หรือที่เรารู้จักกันในนาม เจ้าหญิงเงือกน้อย แสดงให้เห็นว่า การเสียชีวิตของ คุณ วอลท์ ดิสนีย์ น่าจะสั่นสะเทือนองค์กรอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

💕 4. ออเดรย์ เฮปเบิร์น เจ้าหญิงแห่งวงการฮอลลีวู้ด คือต้นแบบของ เจ้าหญิงนิทรา

          เจ้าหญิงนิทรา เจ้าหญิงดิสนีย์ องค์ที่ 3 เปิดตัวต่อจาก สโนว์ไวท์ และ ซินเดอเรลล่า ผู้โด่งดัง ทำให้ ดิสนีย์ ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อออกแบบคาร์แรคเตอร์ของ เจ้าหญิงนิทรา ให้โดดเด่นและแตกต่างจากเจ้าหญิง 2 องค์แรก และด้วยความที่ ออเดรย์ เข้าสู่วงการ Hollywood ด้วยความแตกต่าง ความงามของเธอไม่ใช่ความงามในแบบฉบับของ อลิซาเบธ เทย์เลอร์ หรือ มาริลีน มอนโร แบบฉบับของสาวสวยสุดเซ็กซี่ในยุค 50


          แต่ ออเดรย์ กลับมาพร้อมกับรูปร่างที่ผอมและสูงเกินปกติ มือและเท้าใหญ่ แถมโหนกแก้มที่สูงจนกลายเป็นเอกลักษณ์ แต่ความแตกต่างทั้งหมดนี้กลับดึงให้เธอโดดเด่น กลายเป็นภาพลักษณ์ใหม่ของผู้หญิงที่ไม่ใช่ความยั้วยวนเหมือนดาราสาวคนอื่นๆ แต่เป็นลักษณะของสตรีที่ทั้งชายและหญิงต่างหลงรัก ด้วยรูปร่างอันแสนบอบบางน่าทะนุทนอม ผสมผสานความสง่างามน่าเกรงขาม ทำให้ ออเดรย์ คือส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับคาร์แรคเตอร์ของ เจ้าหญิงนิทรา ด้วยเช่นกัน


          เรื่องราวความลับที่ซ่อนอยู่ในคาร์แรคเตอร์ของเจ้าหญิงนิทรายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ด้วยความที่เรามีโอกาสเห็นเธอลืมตาน้อยมาก อาจจะไม่มีใครทันสังเกตว่าสีดวงตาของเจ้าหญิงนิทรานั้นเป็นสีม่วง ซึ่งแตกต่างจากเจ้าหญิงดิสนีย์องค์อื่นๆ ที่ส่วนใหญ่มักมีดวงตาสีฟ้า หรือถ้าเป็นเจ้าหญิงฝั่งเอเชียอย่างจัสมินหรือมู่หลานก็จะมีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม


💕 5. มุขที่เล่นกับสีชุดของเจ้าหญิงนิทราในฉากเต้นรำตอนจบเกิดจากความขัดแย้งของทีมงาน

          หลายคนน่าจะยังจำได้ กับฉากตอนจบของ เจ้าหญิงนิทรา เจ้าชายและเจ้าหญิงเต้นรำกันอย่างมีความสุขเหมือนล่องลอยอยู่บนก้อนเมฆ แต่ระหว่างเต้นรำ ชุดของ เจ้าหญิง จะถูกเปลี่ยนสีไปมาระหว่างชมพูกับฟ้า


          ไม่น่าเชื่อว่า มุขเด็ดปิดท้ายนี้เกิดจากความขัดแย้งของทีมงานที่ไม่สามารถตกลงกันได้ว่าชุดของเจ้าหญิงนิทรา ควรเป็นสีฟ้าหรือสีชมพูดี สุดท้าย ดิสนีย์ เลยแปลงความขัดแย้งให้กลายเป็นพลังซะเลย
          
💕 6. ซินเดอเรลลา คือ เจ้าหญิงผู้มีขนาดเท้าเล็กที่สุด

           ด้วยเบอร์รองเท้าแก้วที่ เจ้าหญิงซินเดอเรลลา สวมนั้น มีขนาดเทียบเท่าเพียงเบอร์ 4 ครึ่งเท่านั้นเอง ขนาดเท้าช่างเล็กและบอบบางไม่ต่างจากเท้าเด็กเลยนะน้องซิน


           นอกจากขนาดเท้าที่เล็กที่สุดในบรรดา เจ้าหญิงดิสนีย์ แล้ว เธอยังเป็น เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่มีปัญหากับรองเท้าตัวเองมากที่สุดด้วย เพราะตลอดทั้งเรื่องเธอทำรองเท้าหลุดถึง 3 ครั้ง ครั้งแรก ตอนขึ้นบันไดไปเสิร์ฟอาหารให้สองสาวขี้อิจฉา ครั้งที่ 2 ตอนหนีออกจากงานเต้นรำที่พระราชวัง และครั้งที่ 3 ตอนวิ่งลงบันไดในงานพิธีอภิเษกสมรส แต่จะว่าเธอก็ไม่ได้ เพราะถ้ารองเท้าไม่หลุดเรื่องทั้งหมดก็คงไม่เกิดขึ้นซินะ

💕 7. เจ้าหญิงเทียน่า เป็นเจ้าหญิงที่เปลี่ยนชุดมากที่สุด

           เจ้าหญิงดิสนีย์ ส่วนใหญ่จะได้เปลี่ยนชุดกันประมาณ 2 - 3 ชุด หลักๆ ก็ชุดที่ใส่เป็นประจำกับชุดแต่งงานเท่านั้นเอง แต่สำหรับ เจ้าหญิงเทียน่า เจ้าหญิงผิวสีที่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งคนแรกในบรรดา เจ้าหญิงดิสนีย์ เธอช่างไม่ธรรมดา เพราะตลอดเรื่องเธอได้เปลี่ยนชุดทั้งหมด 10 ชุด แต่ถ้านับชุดในตอนเด็กด้วย เธอก็จะได้เปลี่ยนชุดมากถึง 12 ชุดเลยทีเดียว


💕 8. โพคาฮอนทัสเป็นเจ้าหญิงองค์เดียวที่ไม่ได้แต่งงานกับรักครั้งแรกของเธอ

          ในภาคแรก โพคาฮอนทัส ไม่ได้แต่งงานกับ จอห์น สมิธ แต่กลับได้แต่งงานกับ จอห์น รอล์ฟ ในภาคที่ 2 เนื่องจาก เรื่องราวของ โพคาฮอนทัส ดัดแปลงมาจากชีวประวัติของ Matoaka ลูกสาวหัวหน้าเผาอินเดียนแดง บุคคลสำคัญผู้มีตัวตนอยู่จริง เรื่องราวของ โพคาฮอนทัส จึงต้องสอดคล้องกับความเป็นจริงในหน้าประวัติศาตร์นั่นเอง
          นอกจากนี้ คาร์แรคเตอร์ของ เจ้าหญิงโพคาฮอนทัส ยังมีความพิเศษอีกหลายอย่าง เธอคือ เจ้าหญิง องค์แรกที่มีรอยสัก ใส่ชุดพื้นเมือง ไม่สวมรองเท้า และเป็น เจ้าหญิง คนแรกที่มีเพื่อนเป็นมนุษย์ เพราะถ้าย้อนกลับไปดู เจ้าหญิงดิสนีย์ ตั้งแต่องค์แรกๆ ซินเดอเรลลา เธอไม่มีเพื่อนค่ะ เพราะโดนใช้งานให้อยู่แต่ในปราสาท เช่นเดียวกับ ราพันเซล ที่ถูกกักตัวไว้บนหอคอย


          ส่วน ออโรร่า ที่ถูกนำไปเลี้ยงในป่าตั้งแต่เด็ก ทำให้ไม่ได้เจอกับคน ก็มีแต่เพื่อนที่เป็นสัตว์ป่ากับนางฟ้า 3 องค์ แอเรียล ก็เช่นกัน เพราะเกิดมาเป็นเงือกก็เจอแต่เงือก ไม่ได้มีความสนิทสนมกับมนุษย์ ส่วน เบลล์ วันๆ ก็เอาแต่อ่านหนังสือ และมีพ่อเป็นนักประดิษฐ์สติเฟื่อง ทำให้ชาวบ้านนินทาไม่กล้าคบค้าสมาคมด้วย สุดท้าย จัสมิน ที่อยู่แต่ในวัง อยากออกไปเจอโลกภายนอก แต่สุดท้าย ก็มีแค่ราชา กับ เสือเพื่อนรัก เท่านั้นที่ได้ใกล้ชิดเธอ


          ก็เพิ่งจะมี เจ้าหญิงโพคาฮอนทัส นี่หล่ะค่ะ ที่มีเพื่อนเป็นมนุษย์ แต่ก็ยังคงมีสัตว์เป็นเพื่อนรักเหมือน เจ้าหญิงดิสนีย์ องค์ก่อนๆ อยู่ดี นั่นก็คือ แรคคูนและนกฮัมมิ่งเบิร์ดที่มีชื่อว่า Meeko และ Filt แถมสุนัขพันธ์ Pug อีกตัว ชื่อ Percy เคยเป็นสัตว์เลี้ยงของตัวร้ายมาก่อน แต่กลับกลายมาเป็นเพื่อนของโพคาฮอนทัส ในที่สุด
          
💕 9. ปอยผมของเจ้าหญิงเบลล์จะตกลงมาตลอด

           ปกติถ้าเราเห็นใครต้องเสยผมที่ตกลงมาเรื่อยๆ น่าจะต้องมีอารมณ์รู้สึกรำคาญบ้าง แต่ด้วยความเทพของ ดิสนีย์ ทำให้ปอยผมของ เจ้าหญิงเบลล์ ที่ตกลงมาตลอดเรื่องไม่ทำให้เรารู้สึกรำคาญเลย แสดงว่าความพยายามที่ ดิสนีย์ ต้องทำให้ปอยผม เจ้าหญิง ตกลงมาเรื่อยๆ ต้องมีความสำคัญแน่ๆ และที่ ดิสนีย์ ต้องทำอย่างนี้ก็เพื่อต้องการสื่อสารให้คนดูได้รับรู้ถึงความไม่เพอร์เฟคที่ เจ้าหญิงเบลล์ มีนั่นเอง


💕 10. ปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่าเปลี่ยนสีตามอารมณ์

           เชื่อว่าหลายคนน่าจะจำภาพปราสาทน้ำแข็งแสนสวยที่ ราชินีเอลซ่า สร้างขึ้นมีสีฟ้าสนใสใช่มั้ยล่ะ แต่แท้จริงแล้วด้วยความที่เธอสร้างปราสาทน้ำแข็งนี้ขึ้นด้วยเวทมนต์ของเธอเอง ทำให้ปราสาทแห่งนี้มีความเชื่อมโยงกับอารมณ์ความรู้สึกของเธอสูงมาก เวลาเธอมีความสุข ปราสาทจะมีสีฟ้าสดใส แต่ถ้าเธอกลัว ปราสาทจะเปลี่ยนเป็นสีแดง และถ้าเธอกำลังอยู่ในอารมณ์เศร้า ปราสาทก็จะกลายเป็นสีม่วงหล่ะ


           และทั้งหมดนี้คือ 10 ความลับของเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่โตมาจนป่านนี้ก็เพิ่งจะรู้ !!! ความลับ ข้อไหนทำให้น้องๆ ประหลาดใจมากที่สุดคะ สำหรับพี่อ๋อแล้ว มีหลายข้อเลยทีเดียว แต่ถ้าให้เลือกข้อที่เด็ดสุดๆ ก็น่าจะเป็นปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่า เพราะเวลาดู Frozen มันเพลินจริงๆ ไม่ทันได้สังเกตเลยว่าปราสาทน้ำแข็งเปลี่ยนสีตามอารมณ์ควีนด้วย

👄👄👄

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น