เจาะลึกตัวอย่างหนัง The Incredible 2

          สิ้นสุดการรอคอยกับภาคต่อของ The Incredible ภาพยนตร์อนิเมชั่นครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่สุดโด่งดัง ที่ทาง Disney และ Pixar เผยว่า เนื้อเรื่องในภาค 2 จะห่างจากภาคแรกแค่เพียง 1 นาที เท่านั้น และหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างหนังแบบเต็มๆ มายั่วน้ำลายเราแล้ว ล่าสุดก็ได้เผยโฉมหน้านักแสดงผู้พากย์เสียงตัวละครใน The Incredible 2 ออกมาชุดใหญ่ ดังนั้น เราจะมาดูกันว่าตัวละครทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ใน The Incredible 2 จะมีใครกันบ้าง รวมถึงการเจาะลึกตัวอย่างหนังกันฉากต่อฉากว่าจะมีอะไรน่าตื่นเต้นให้สมกับที่รอคอยมานานถึง 14 ปี

          เริ่มต้นที่โฉมหน้านักแสดงผู้พากย์เสียงตัวละคร พร้อมทั้งข้อมูลตัวละครแต่ละตัวกันก่อนเลย ซึ่ง The Increbible 2 ได้นักแสดงผู้พากย์เสียงตัวละครในภาคแรกกลับมาเกือบหมด ไม่ว่าจะเป็น... 
  
Mr. Incredible ผู้มีพลังมหาศาล 


Elastigirl ที่สามารถยืดหดตัวได้แบบเหลือเชื่อ


Violet ลูกสาวคนโตของบ้าน ที่สามารถล่องหนได้ และปล่อยสนามพลังคุ้มกันตัวเองและผู้อื่นได้


Frozone เพื่อนซี้ของ Mr. Incredible ที่สามารถสร้างน้ำแข็งขึ้นได้จากความชื้นในอากาศ


รวมถึง Brad Bird (แบรด เบิร์ด) ผู้กำกับ ก็กลับมาพากย์เสียง Edna Mode ด้วย


          ส่วน Dash น้องชายตัวแสบ ที่วิ่งเร็วจนถูกสั่งห้ามลงแข่งกีฬากับเพื่อนๆ เพื่อไม่ให้ความลับเรื่องพลังพิเศษถูกเปิดเผยนั้น ต้องเปลี่ยนผู้พากย์เสียงใหม่ เป็นนักแสดงเด็ก ฮัค มิลเนอร์ 


           สมทบด้วยทีมนักแสดงผู้พากย์เสียงชุดใหม่ ทั้ง Winston และ Evelyn พี่น้องตระกูล Deavor ผู้บริหารบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกอย่าง Devtech ผู้สนับสนุนกลุ่มฮีโร่อย่างเป็นทางการ และต้องการให้พวกเขากลับเป็นที่สนใจอีกครั้ง

           Rick Dicker หัวหน้าโครงการ The Official Super Relocation ที่คอยช่วยครอบครัวของ Mr. Incredible เก็บความลับเกี่ยวกับพลังพิเศษของพวกเขาให้มิดชิด แต่ใน The Incredible 2 โครงการของ Rick ถูกปิดตัวลง ทำให้ครอบครัวของ Mr. Incredible ต้องดูแลความลับสุดยอดด้วยตัวของพวกเขาเอง
Ambassador เธอผู้นี้คือตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนกฏหมายเพื่อเหล่าซูเปอร์ฮี่โร่          และตัวละครที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คือ Voyd ซึ่งเป็นชื่อในวงการ แต่ชื่อจริงๆ ของเธอ คือ Karen อยู่ในกลุ่มฮีโร่ตัวรอง และมีเป้าหมายว่าจะต้องได้รับการจัดอันดับให้เข้าอยู่ในกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ให้ได้ เธอเป็นแฟนตัวยงของ Elastigirl ซึ่งพลอตนี้ก็คล้ายกับในภาคแรก ที่แฟนตัวยงของ Mr. Incredible คือตัวการสำคัญที่สร้างความวุ่นวายมาสู่ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ 

 


          ส่วนพลังพิเศษของ Voyd ก็น่าสนใจมากๆ เธอสามารถใช้พลังพิเศษในการเบี่ยงเบนความสนใจ รวมทั้งสามารถจัดการกับวัตถุรอบตัวทำให้วัตถุเหล่านั้นปรากฏขึ้นหรือหายไปก็ได้ นอกจากนี้ เธอยังสามารถสร้างรูหนอนที่จะช่วยย่นระยะทาง เหมาะสำหรับภารกิจที่ต้องเดินทางไกลทำให้หลบหนีได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความสามารถระดับนี้ ดูเหมือนว่าเป้าหมายสู่ความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเธอไม่น่าจะไกลเกินเอื้อม

            สำหรับโฉมหน้านักแสดงผู้พากย์เสียงตัวละครใน The Incredible 2 ที่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการกลุ่มแรกมีเพียงเท่านี้ แต่ตัวละครสำคัญๆ ใน The Incredible 2 ยังมีอีกเยอะ ส่วนหนึ่งก็เปิดเผยตัวให้พวกเราได้เห็นในตัวอย่างหนังบ้างแล้ว ดังนั้น เราไปเจาะลึกตัวอย่างหนังกันต่อเลยดีกว่า

           สำหรับตัวอย่างหนังของ The Incredible 2 ปล่อยตัวเต็มมาให้เราได้ดู 2 versions นี่ยังไม่รวมตัวอย่างหนังย่อยๆ ที่เจาะเฉพาะตัวละครบางตัวไม่ว่าจะเป็น jack-jack ทารกน้อยที่มีพลังพิเศษเหนือคำบรรยาย หรือแม้กระทั่ง Voyd ฮีโร่ตัวรองที่เป็นแฟนตัวยงของ Elastigirl เริ่มต้นกันเลยที่ตัวอย่างหนังฉบับเต็มตัวแรก 


          เปิดตัวอย่างหนังขึ้นมาก็ตอกย้ำความเนียนกริ๊บไร้รอยต่อของภาค 1 และ ภาค 2 เพราะฉากนี้ก็คือฉากจบของภาคแรกนั่นเอง แบรด เบิร์ด ผู้กำกับในภาคแรก กลับมากำกับอีกครั้งในภาค 2 และตั้งใจเล่าเรื่องต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ที่ครอบครัวของ Mr. Incredible ยังคงใช้ชีวิตอยู่ชานเมือง และอยู่อย่างเงียบๆ เพื่อปกปิดตัวตนว่าเป็นครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ แต่แล้วเมื่อมีตัวร้ายตัวใหม่อย่าง อันเดอร์ไมเนอร์ ออกมาอาละวาด ต่อหน้าครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่อย่างนี้ภารกิจการกอบกู้โลกครั้งใหม่จึงเกิดขึ้น แต่ในครั้งนี้มีเพียง Elastigirl คนเดียวเท่านั้นที่ต้องออกมาลุยเดี่ยว แต่เป็นการลุยเดี่ยวที่ไม่ธรรมดา เพราะได้รับการสนับสนุนจากนักธุรกิจผู้มีเงินทุนมหาศาล ด้วยภาพเครื่องบินของบริษัท Devtech เขาคนนั้น ก็คือ Winston Deavor, CEO แห่ง Devtech


          ขณะที่ Mr. Incredible ต้องอยู่ทำหน้าที่เป็นพ่อบ้านดูแลลูกๆ ที่กำลังเข้าสู่วัยว้าวุ่น ก็วุ่นวายพออยู่แล้ว ยังมีตัวน้อยอย่าง Jack-Jack ที่มีพลังพิเศษแต่กลับควบคุมไม่ได้ งานนี้คุณพ่อซูเปอร์ฮีโร่ของเราจะรับมือกับความท้าทายใหม่นี้ได้ยังไง เป็นโจทย์ใหญ่ที่ตัวอย่างหนังชุดแรกทิ้งไว้ให้ติดตาม

 
          มาต่อกันเลยกับตัวอย่างหนังชุดที่สองที่เต็มไปด้วยประเด็นสำคัญๆ โดยเฉพาะการสนับสนุนจาก Devtech ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยโปร่งใสสักเท่าไร ด้วยการสนับสนุนแบบจัดเต็ม ไม่เว้นแม้แต่บ้านหลังใหม่ที่ใหญ่เวอร์วังอลังการพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกสุดไฮเทคครบครัน อาจเป็นเพียงฉากหน้าที่สวยหรูเพื่อปกปิดความลับอะไรบางอย่าง สังเกตได้จากแผงควบคุมของ Devtech ที่ติดอยู่ตรงโทรศัพท์ แผงควบคุมจากบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลกอย่าง Devtech น่าจะทำให้พี่น้องตระกูล Deavor ตามติดชีวิตครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ของเขาได้แบบไม่คลาดสายตา


          นี่คือ อีกประเด็นหนึ่งที่ตัวอย่างหนังแสดงให้เห็น คือภารกิจที่ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ได้รับการสนับสนุนจาก Devtech นั้น ก็ไม่น่าจะโปร่งใสเช่นเดียวกัน ช่วงแรกๆ อะไรๆ ก็ดูดีไปหมด แต่เมื่อผู้ผดุงความยุติธรรมกลับต้องมาแหกกฏซะเอง เพื่ออนาคตของครอบครัวและเหล่าฮีโร่ทั้งมวล ที่จะกลับมาได้รับการยอมรับจากสาธารณชนอีกครั้งนั้นจะเป็นไปได้หรือไม่ และครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่จะผ่านด่านสุดหินนี้ได้อย่างไร เป็นประเด็นที่น่าติดตามสำหรับหนังอนิเมชั่น feel good สไตล์ Disney และ Pixar ที่น่าจะทำให้เราเห็นพลังของคำว่า ครอบครัว และวิถีการตัดสินใจแบบซูเปอร์ฮีโร่กับจุดเปลี่ยนชีวิตเบอร์ใหญ่ขนาดนี้ ก็น่าจะสมน้ำสมเนื้อกับการรอคอยที่ยาวนานถึง 14 ปี กับ The Incredible 2


          ไม่เพียงเท่านี้ ในตัวอย่างหนังยังเผยให้เห็นตัวร้ายที่น่าจะเป็น Boss ของเรื่องนี้ เพราะปรากฏตัวทั้งในตัวอย่างหนังและโปสเตอร์โปรโมทหนัง เขาคือ Screenslaver จากประวัติแล้วชื่อ Screenslaver แผลงมาจากคำว่า screensaver นั่นเอง เป็นตัวร้ายที่สามารถใช้พลังจิตสะกดจิตคนจากระยะไกลได้ ผ่านหน้าจอ แล้วคุณแม่ Elastigirl จะคว่ำ Boss ตัวนี้ยังไง คงเป็นด่านที่ทำให้ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่อัปเวลขึ้นจากภาคแรกหลายเท่าเลยทีเดียว


          เตรียมลุ้นไปกับครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ กับภาคต่อของ The Incredible 2 ที่เด็ดไม่แพ้ภาคแรก เข้าฉาย 21 มิถุนายน 2018 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น