สวยทั่วร่างด้วย "สครับกาแฟ" ที่มีดีมากกว่าขัดผิวขาว

      กาแฟ...หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยม ดื่มได้ตั้งแต่ตื่นเช้าจนกระทั่งก่อนเข้านอน ด้วยสารกระตุ้นประสาททำให้รู้สึกสดชื่นเป็นประโยชน์ที่คุ้นเคยกันดี


     บางคนอาจติดใจกาแฟจากความหวานมันที่เราเพิ่มเข้าไป แต่ถ้าคอกาแฟที่ชื่นชอบในรสชาติกาแฟอย่างแท้จริงจะชอบกาแฟดำมากกว่า ไม่เอาความหวานมันมากลบรสกาแฟ ซึ่งก็เป็นวิธีดื่มกาแฟที่จะได้รับประโยชน์จากการดื่มกาแฟอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากจะไม่อ้วนขึ้นแล้วยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญด้วยน๊ะจ๊ะ


     สำหรับ "คอกาแฟ" แล้วเชื่อว่าหลายคนต้องมีเครื่องชงกาแฟไว้ประจำบ้าน เพราะการได้ดื่มด่ำกาแฟที่เราชงเองนั้นมันฟินสุดๆ แต่ทุกครั้งที่ชงแล้วต้องทิ้งกากกาแฟกองพะเนินมันก็แอบเสียดาย เพราะเมล็ดกาแฟสดที่เราเลือกสรรมาชงดื่มเองที่บ้านก็ระดับพรีเมี่ยม ชงครั้งเดียวก็ต้องทิ้งซะล๊ะ


     บางคนอาจพักไว้ให้เย็นแล้วเอาไปใส่ต้นไม้บ้างอะไรบ้างก็บรรเทาอาการเสียดายได้นิดนึง แต่จะดีกว่ามั้ย...ถ้ากากกาแฟพรีเมี่ยมปลอดสารพิษของเราช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส ที่ไม่ใช่แค่ขาวแต่ขาวแบบสุขภาพดีก็จะบรรเทาอาการเสียดายได้แบบฟินๆ

การขัดผิวด้วยกากกาแฟ ดีต่อผิวอย่างไร?
     เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าในกาแฟมีคาเฟอีน ซึ่งคุณสมบัติของคาเฟอีนที่เราคุ้นเคยก็คือช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น ทำให้เลือดสูบฉีดได้ดี นั่นคือประโยชน์จากการดื่มกาแฟ และเมื่อนำกากกาแฟมาใช้ขัดผิวก็จะช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว เนื่องจาก เลือดสูบฉีดได้ดีทำให้ดูมีความสดชื่น มีน้ำมีนวล เหมือนเป็นการ "ดีท๊อกซ์ผิว" นั่นเอง กากกาแฟนั้นใช้ขัดผิวได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทำให้สวยได้ทั่วร่าง ผิวจะเนียนนุ่มสวยงาม ดูกระชับมากขึ้น กำจัดเซลล์ลูไลท์ได้ด้วยน๊ะ


สูตรขัดผิวขาวด้วยกากกาแฟ Cr.Pantip
1. ผสม กากกาแฟ โยเกิร์ต น้ำมะขามเปียก น้ำผึ้ง และน้ำสะอาด เข้าด้วยกันให้เนื้อสัมผัสรูปแบบครีมใช้สำหรับพอกผิว
     *หมายเหตุ* กากกาแฟ คือ กากกาแฟคั่วบดละเอียดที่ผ่านการชงโดยเครื่องชงกาแฟหรือกรวยกระดาษกรองกาแฟแล้ว


2. หลังจากอาบน้ำ ชำระล้างร่างกายให้สะอาดแล้ว นำครีมขัดผิวขาวสูตรกากกาแฟที่เราผสมไว้แล้วมาพอกผิวทิ้งไว้ รอให้ครีมที่พอกไว้แห้งแล้วขัดออก


3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรขัดผิวหน้าขาวใสด้วยกากกาแฟ
1. ผสม กากกาแฟ 1 ถ้วย นมสด 1/2 ถ้วย และน้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย เข้าด้วยกัน
2. หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ใช้ครีมขัดผิวขาวสูตรกากกาแฟ ขัดหน้าขณะหน้าเปียก
3. ขัดผิวสักพักแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด


สูตรขัดผิวขาวสลายเซลลูไลท์ด้วยกากกาแฟ
1. ผสม กากกาแฟ 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย และน้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย เข้าด้วยกัน
2. อาบน้ำทำความสะอาดผิวให้สะอาด นำครีมขัดผิวขาวขัดบริเวณที่มีเซลลูไลท์ โดยขัดวนเป็นวงกลมขึ้นด้านบน โดยสูตรนี้สามารถใช้ขัดผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ด้วยเช่นกัน
3. ขัดประมาณ 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน


     หอมๆ ฟินๆ กับสูตรขัดผิวขาวกระจ่างใสไร้เซลลูไลท์ด้วยกากกาแฟกันไปแล้ว 3 สูตร สำหรับกากกาแฟมีเรื่องต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะกากกาแฟมีความชื้นสูงมากทำให้ขึ้นราง่ายมาก หากมีกากกาแฟเยอะใช้ทำครีมขัดผิวไม่หมดต้องเก็บรักษาดีๆ นะคะ ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น อาจใส่ตู้เย็นไว้ก็ได้ค่ะ ก่อนนำมาใช้ผสมทำครีมขัดผิวก็เช็คสักนิดว่าสภาพยังดีอยู่หรือไม่ ถ้าทุกอย่างโอเคก็ใช้ทำครีมขัดผิวฟินๆ สวยๆ ได้เลยจ้า - วิธีทำให้ผิวขาว กำจัดเซลลูไลท์