5 สูตรลับยามไดเอต ลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน เพียงวันละ 1 ช้อนโต๊ะ

     หัวใจสำคัญของการลดน้ำหนัก คือ ความมีวินัย การควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สิ่งเหล่านี้ทำให้การลดน้ำหนักสำเร็จแน่นอนแต่มันก็จะช้าๆ หน่อย #ลดความอ้วน


     บทความนี้เลยจัดสูตรเด็ดตัวช่วยในการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน เปรียบเสมือนอาหารเสริมลดน้ำหนักจากธรรมชาติ เพียงทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ ควบคู่กับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างมีวินัย รับรองว่ารูปร่างฟิตหุ่นเฟิร์มรวดเร็วทันใจแน่นอน

1. น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์
      น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือ Apple Cider Vinegar คือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล โดยการคั้นเอาน้ำของแอปเปิ้ลมาหมักกับยีสจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วนำแอลกอฮอล์ที่ได้มาเติมแบคทีเรีย จะกลายเป็นกรดอะซิติก แอซิค มีความเป็นกรดสูงและมีรสเปี้ยวจัด ช่วยปรับสมดุลย์ความดันโลหิต ลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมความอยากอาหารได้ดี หากกินเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายด้วย เหมาะกับคนธาตุหนักขับถ่ายยาก


     แพทย์หญิง จูดี้ โกลด์สโตน (Judi Goldstone) ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนักและชะลอวัย สมาชิกสมาคมวิทยาลัยแพทย์อเมริกัน (American College of Physicians) ประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนำวิธีกินน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์อย่างถูกวิธี ดังนี้
  • น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีฤทธิ์เป็นกรดสูง ดังนั้น ก่อนกินทุกครั้งต้องเจือจางด้วยน้ำสะอาด เพื่อไม่ให้ทำลายเคลือบฟันและเนื้อเยื่อบริเวณปากและลำคอได้
  • ผู้ที่มีโพแทสเซียมในเลือดต่ำ เป็นโรคกระดูกพรุน หรือโรคเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกิน
  • น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ ทำปฏิกิริยากับยาบางชนิด เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ยารักษาโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ ผู้ที่รับการรักษาด้วยยาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยง
     สำหรับสูตรลดความอ้วนแบบเร่งด่วนด้วยน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็ง่ายๆ เพียงเจือจางน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด อาจจะเติมน้ำผึ้งเล็กน้อยเพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้นด้วยก็ได้ค่ะ


2. น้ำผึ้ง
     ความหวานของน้ำผึ้งอาจทำให้กังวล แต่เชื่อหรือไม่น้ำผึ้งนั้นสามารถช่วยเราลดน้ำหนักได้น๊ะจ๊ะ แต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม นั่นคือ 1 ช้อนโต๊ะ เพราะในน้ำผึ้งมีเอนไซม์สำคัญหลายชนิดที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้นอย่างเหลือเชื่อ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะรู้สึกสบายท้อง นอกจากนี้ น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในร่างกาย แถมช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอีกต่างหาก


3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
     หลายๆ คนคงงงว่า น้ำมัน!!! เนี่ยนะ...จะช่วยลดความอ้วน ถ้าเป็นน้ำมันอื่นก็ควรหลีกให้ไกลช่วงไดเอต แต่สำหรับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้วควรมีไว้ข้างกายเลยทีเดียว เพราะกรรมวิธีการสกัดเย็นนั้นจะไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมีเลย จึงทำให้มีองค์ประกอบหลักเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสูงถึง 92% แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินที่ละลายในไขมัน และแร่ธาตุที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที ได้แก่ วิตามิน เอ ดี อี เค เบต้าแคโรทีน แคลเซียม และแมกนีเซียม 


     สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ช่วยลดความอ้วนนั้นก็คือ ช่วยให้อิ่มนาน ลดความอยากอาหาร และแคลอรี่ต่ำมาก เหตุผลก็เพราะด้วยตัวน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเองก็มีแคลอรี่ต่ำอยู่แล้วเพียง 8.6 กิโลแคลลอรี่ต่อกรัม มีกรดไขมันอิ่มตัวที่ไม่ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ทั้งยังเป็นกรดไขมันขนาดกลางจึงถูกย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น เมื่อรับประทานเข้าไปก็จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและถูกเผาผลาญได้ดี จึงไม่เหลือแคลอรี่ส่วนเกินสะสมเป็นไขมันในร่างกาย ทั้งนี้ ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพียง 1 ช้อนโต๊ะ ต่อวันจึงจะเป็นตัวช่วยเรื่องลดความอ้วนน๊ะจ๊ะ


4. ขิง
     สมุนไพรไทยรสชาติเผ็ดร้อน เข้าใจได้ไม่ยากว่าทำไมถึงช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี นอกจากรสชาติเผ็ดร้อนที่จะช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้เบิร์นแคลอรี่ได้มากขึ้นด้วย วิธีการทานขิงเพื่อลดความอ้วนนั้น เราสามารถใช้เหง้าขิงสดหรือขิงผงแบบไม่ผสมน้ำตาลนะคะ นำมาทำเป็นชาชงดื่ม หรือใส่ในอาหารที่เรารับประทานก็ได้ค่ะ


     แต่สูตรเด็ดเคล็ดลับในการทานขิงลดความอ้วนที่นิยมมากๆ เลย ก็คือ "น้ำขิงมะนาว" เป็นเครื่องดื่มทางเลือกใหม่ดิ่มได้ทั้งแบบเย็นและแบบร้อน ช่วยให้สดชื่น ป้องกันหวัด และช่วยเบิร์นไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเมื่อขิงและมะนาวผสานคุณค่าเข้าด้วยกันแล้วส่งผลให้สามารถป้องกันโรคจากความเสื่อมต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองอุดตัน หรือ Stroke

5. ผงโกโก้
     ดาร์กช็อคโกแลตอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าช็อคโกแลตนม เพราะมีปริมาณโกโก้แท้มากกว่า โดยการรับประทานโกโก้ให้เป็นเมนูลดน้ำหนักนั้น หัวใจสำคัญอยู่ที่ความเข้มข้นหรือความบริสุทธิ์ของผงโกโก้ที่ใช้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหากต้องการลดน้ำหนักควรใช้ความเข้มข้นของผงโกโก้อย่างน้อยที่ 70% ขึ้นไป หรือที่เรียกว่า ดาร์กช็อคโกแลต (Dark Chocolate) เท่านั้น


     ด้วยคุณสมบัติของสารโพลีฟินอล (Polophenol) ในโกโก้เป็นสารเร่งการเผาผลาญในร่างกาย ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดตีบอีกด้วย สำหรับวิธีการรับประทาานที่ได้ผลดีสุด ควรทานก่อนอาหารเล็กน้อยเพื่อเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกายและลดความอยากอาหาร
     5 สูตรลดน้ำหนัก ลดความอ้วนอย่างเร่งด่วน เพียงวันละ 1 ช้อนโต๊ะ ร่วมกับการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าสุขภาพฟิตหุ่นเฟิร์มทันใจแน่นอนค่ะ - ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน